Solvil et Titus (โซวิล เอ ติตัส) คือตำนานแห่งวงการนาฬิกาสวิตเซอร์แลนด์ ก่อตั้งในปี 1887 โดย พอล ไดทิสไฮม์ (มีชีวิตอยู่ในปี 1868 – 1945) ซึ่งโด่งดังในฐานะผู้คิดค้นกลไกนาฬิกาสมัยใหม่ที่เที่ยงตรงที่สุด “Solvil” หมายถึงหมู่บ้าน Sonvilier (ซงวิลิเยร์) บนทิวเขายูราในสวิตเซอร์แลนด์ เป็นที่ตั้งของโรงงานที่ผลิตชิ้นส่วนประกอบนาฬิกาอันพิถีพิถัน ส่วน “Titus” คือการเชิดชูเกียรติจักพรรดิโรมันในสมัยศตวรรษที่ 1

กำเนิดในครอบครัวผู้มีอิธิพลในแวดวงนาฬิกาสวิส เมื่ออายุ 13 ปี ไดทิสไฮม์จบการศึกษาด้านการประดิษฐ์นาฬิกาจาก École d’arts appliqués La Chaux-de-Fonds หลังผ่านการฝึกอบรมกับผู้ผลิตนาฬิการายใหญ่มากมาย เขาประสบความสำเร็จในการประดิษฐ์คิดค้นนาฬิกาจับเวลาที่ต้านทานต่อความกดอากาศและสนามแม่เหล็ก ไดทิสไฮม์โด่งดังจากการชนะการทดสอบความแม่นยำในหมู่เหล่านักประดิษฐ์นาฬิกามากมาย และความสำเร็จสูงสุดของเขาคือการชนะสถิติโลกด้วยความแม่นยำของนาฬิกาในงานประกวดที่ the Royal Kew Observatory ปี 1912 ตั้งแต่นั้นมาโซวิล เอ ติตัส กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความแม่นยำของเวลาที่มีมาตรฐานสูงสุด ตั้งแต่นาฬิกาเข็มทิศเพื่อใช้บอกทาง ไปจนถึงนาฬิกากลไกที่มีหน้าปัดบอกเวลาพระอาทิตย์ขึ้น-ลงอย่างอัตมัติ นาฬิกาที่มีปฏิทินในตัวไปจนถึงนาฬิกาที่มีเสียงตีบอกเวลา นาฬิกาจับเวลาและเทียบเวลาต่างๆ ไปถึงนาฬิกาที่มีระบบที่ซับซ้อน

ในช่วงยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เครื่องประทับเพื่อบอกฐานะเป็นที่ต้องการในเหล่าชนชั้นกลางอย่างมาก โซวิล เอ ติตัส จึงขยายตลาดและความสามารถทางการผลิต และโซวิล เอ ติตัส กลายเป็นแบรนด์ที่รู้จักอย่างกว้างขวางในทวีปเอเชียช่วงยุค 70 โดยแบรนด์ได้ประสบความสำเร็จอย่างสูงอีกครั้งในปลายยุค 80 ในฐานะนาฬิกาซึ่งเป็นตัวแทนแห่งความรักอันซาบซึ้งในหนังโฆษณาโทรทัศน์ ที่แสดงนำโดยศิลปินระดับซุปเปอร์สตาร์อย่าง Anita Mui (เหมยเยี่ยนฟาง), Dave Wang Chieh (หวังเจี๋ย), Chow Yun Fat (โจวเหวินฟะ) และ Andy Lau (หลิวเต๋อหัว) ไปจนถึงนักฟุตบอลชื่อดังระดับโลกอย่าง ไรอัน กิ๊กส์ จากคติพจน์ของแบรนด์ในอดีต “天長地久” (แปลว่า “ความรักที่สูญหายอาจเป็นความรักที่อยู่กับคุณตลอดเวลา”) มาจนถึงคติพจน์ปัจจุบัน “Time Is Love” ที่ยังคงสร้างความประทับใจให้ โซวิล เอ ติตัส เป็นตัวแทนแห่งความโรแมนติกสำหรับคนยุคมิลเลนเนียลที่ใส่ใจการแต่งตัว

นาฬิกา โซวิล เอ ติตัส ทุกเรือนถูกออกแบบและประดิษฐ์เพื่อบ่งบอกเอกลักษณ์เฉพาะตัว สื่อถึงรสนิยมในการใช้ชีวิต ถ่ายทอดความรักอันลึกซึ้งทุกช่วงเวลาและโอกาส